Cách điều chỉnh và bảo quản dây đai an toàn chuẩn nhất

Cách điều chỉnh và bảo quản dây đai an toàn chuẩn nhất
Ngày đăng: 02/02/2021 Lượt xem: 1539

Đeo dây đai an toàn là biện pháp hiệu quả nhất để bảo đảm an toàn tính mạng của người công nhân khi ngã cao. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng dây đeo không đúng cách cũng sẽ xảy ra trường hợp tử vong nên người lao động cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này. Việc mang dây đai an toàn quá rộng hoặc quá chật sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn cách điều chỉnh dây và bảo quản dây đai an toàn bạn hãy cùng tham khảo.

Trước hết, chúng tôi sẽ trình bày sơ qua cách sử dụng cho những bạn chưa biết:

Bước 1: Người sử dụng cầm dây và đeo tại vị trí D – ring,  làm sao để giữ cho các quai không bị xoắn lại rồi tiến hành kiểm tra lại một lần nữa cho đúng.

Bước 2: Sau đó, luồn cánh tay qua dây, cố định các quai trên vai và chú ý là các quai vai phải giữ được thẳng, không được kéo vào giữa cơ thể, điều chỉnh các quai dây ở bên hai vai phụ xương chậu nằm ở giữa mông.

Bước 3: Gắn quai ngực vào khóa để cho quai ngực nằm cách nhau khoảng 20 – 25 cm, điều chỉnh cho quai ngực để các quai vai thẳng đứng từ trên xuống, cuộn đầu dây còn thừa thì buộc lại cho gọn.

Cách điều chỉnh

Quai vai: Để muốn chặt thì kéo phần thừa của quai để điều chỉnh cho hợp lý, không quá chặt cũng không quá lõng.

Quai ngực: Mặt chặt thì kéo phần thừa của quai, còn muốn nới lỏng thì nhấn phần thừa của quai ngược vào khóa rồi xê dịch khóa để điều chỉnh, để cố định thì kéo bộ phận chống trượt dọc theo quai vai cho hợp lý.

Cách bảo quản và kiểm tra dây an toàn

Dây đai an toàn sau một thời gian không sử dụng nên kiểm tra lại bằng cách treo trọng lượng hoặc thiết bị thử dây chuyên dùng. Trước khi đưa vào sử dụng thì cần kiểm tra toàn bộ hệ thống dây đai an toàn như: phần khóa móc, đường chỉ…xem có bị rò rỉ hoặc đứt dây hay không, nếu thấy nghi ngờ phải kiểm tra lại và có biện pháp sửa chữa hoặc thay thế.

Sau khi thử dây đai an toàn thì phải ghi rõ lại ngày thử, trọng lượng thử và nhận xét vào sổ theo dõi thử dây an toàn, đồng thời cũng phải đánh dấu vào dây đã thử, nếu dây nào đã được đánh dấu rồi thì bạn mới được sử dụng.

Hàng ngày, trước khi làm việc thì người công nhân cần phải tự kiểm tra dây đai an toàn của mình bằng cách đeo vào người rồi buộc dây vào một vật nào đó thật chắc chắn ở dưới đất chụm chân lại ngả người ra về phía sau xem dây có hiện tượng gì không. Khi sử dụng dây đai an toàn xong thì không được để ở chỗ ẩm thấp mà phải để chỗ cao, khô ráo và sạch sẽ và phải treo lên, làm xong việc phải cuộn lại cho gọn gàng, để đúng nơi quy định.

Bảo hộ Hà Nga – Chất lượng hàng đầu

- Với mong muốn có thể tìm kiếm các dòng sản phẩm bảo hộ lao động đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng, Hà Nga đã nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm từ Châu Âu và Mỹ với chất lượng đảm bảo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là trong các lĩnh vực như: Dầu khí, Da giày, Công nghiệp sản xuất ô tô, Gỗ thép, Xây dựng, Xi măng, Dược phẩm, Ép giấy, Sữa chữa máy bay, Khách sạn và Các ngành công nghiệp khác.

- Hà Nga tự hào là doanh nghiệp tiên phong trên lĩnh vực thiết bị bảo hộ lao động, trực tiếp nhập khẩu và cung ứng các thiết bị bảo hộ nhập khẩu tiêu chuẩn Châu Âu cho người sử dụng Việt dựa trên tiêu chí đảm bảo an toàn cho người lao động.

- Trong tương lai không xa, Hà Nga quyết tâm trở thành một trong những doanh nghiệp cung ứng thiết bị bảo hộ nhập khẩu cao cấp tại thị trường Việt Nam, trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho người lao động Việt. Không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng theo đúng yêu cầu và mong muốn của các khách hàng.

- Với mong muốn trở thành doanh nghiệp hoạt động vì sứ mệnh bảo đảm an toàn cho người lao động Việt, Hà Nga sẽ phấn đấu hết mình trở thành doanh nghiệp được đánh giá cao tại thị trường Việt Nam, góp phần thúc đẩy kinh tế quốc gia phát triển.

- Chúng tôi cam kết luôn đặt lợi ích và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu và hỗ trợ tư vấn hết mình về sản phẩm.


Các bài viết khác
02 Thg 02
Với xu thế kinh tế ngày càng phát triển kéo theo các ngành công nghiệp vừa và nhỏ cũng từng bước đi lên, các công trình...
02 Thg 02
Trong các ngành công nghiệp hiện nay, có nhiều ngành luôn ẩn chứa nhiều nguy cơ nguy hiểm. Vì vậy, đồng phục bảo hộ dành...
02 Thg 02
Ngành dầu khí là một trong những ngành tiềm ẩn nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người lao...
02 Thg 02
Để đáp ứng cho nhu cầu sửa chữa, lắp ráp, vận hành, thí nghiệm, xây lắp các đường dây điện,… thì những người...
02 Thg 02
Với đặc thù công việc luôn chứa nhiều rủ ro, nguy cơ bị té ngã và khả năng chấn thương khi làm việc ở công trường,...
Gửi tin nhắn
Gọi cho chúng tôi
Chat qua facebook
Chat qua zalo
Văn phòng
Hotline tư vấn: 0788584583